TRẺ EM CẦN ÂM NHẠC TRONG NHỮNG NGÀY BUỒN CHÁN

Vi – rút Corona gây ra dịch bệnh viêm đường hô hấp đang diễn biến ngày một phức tạp. Việc nghỉ học ở nhà do dịch trong một quãng thời gian dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả mọi người, trong đó đáng lo lắng nhất là trẻ em. Và hơn hết trẻ em cần âm nhạc trong những ngày buồn chán này:

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn

Trẻ em sẽ gặp những vấn đề gì khi phải ở trong nhà quá lâu?

âm nhạc mầm non

Việc ở nhà quá lâu khiến trẻ em phải đối mặt với rất nhiều vấn đề:

 • Cuộc sống thường ngày bị xáo trộn. Thay vì như thường lệ phải dậy sớm và ngủ sớm để hôm sau đi học thì bé thường dậy muộn và thức rất khuya, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Do dịch bệnh nên trẻ chỉ được hoạt động trong nhà, không tiếp xúc với bên ngoài. Vì vậy không được tham gia các hoạt động cũng như chơi trò chơi.
 • Bố mẹ bận rộn không có thời gian chơi cùng trẻ thường để mặc cho trẻ xem ti vi, ngồi nghịch điện thoại, ipad hàng giờ để tránh làm phiền đến bố mẹ. Việc này cực kì ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
 • Không được ra ngoài chơi nên trẻ thường xuyên nghịch ngợm, bày đồ đạc ra nhà đôi khi khiến bố mẹ khó chịu.
 • Không gặp bạn bè cùng trang lứa trong một thời gian dài khiến trẻ buồn chán.
 • việc nghỉ học quá lâu khiến cho tư duy của trẻ có sự gián đoạn. Quá trình học tập trở lại sau khi hết dịch sẽ gặp phải nhiều khó khăn.
 • Ở nhà quá lâu sẽ dẫn đến nhiều vấn đề đáng lo như tâm trạng đơn độc, buồn tẻ, thậm trí stress của trẻ khi không được gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp với bạn.

Âm nhạc đem đến cho trẻ những lợi ích gì?

trẻ em cần âm nhạc trong những ngày buồn chán 2

Âm nhạc chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chơi các loại nhạc cụ đem đến rất nhiều lợi ích đối với trẻ em:

 • Âm nhạc giúp nâng cao kỹ năng vận động cho trẻ: Việc học và chơi các nhạc cụ giúp trẻ tăng khả năng vận động một cách vui vẻ, sử dụng một các linh hoạt và kết hợp các bộ phận trên cơ thể như các ngón tay, chân, lắc lư cơ thể theo giai điệu.
 • Âm nhạc giúp trẻ biết cách thể hiện bản thân: Thế giới nội tâm của trẻ đôi khi cha mẹ không thể nào hiểu được. Âm nhạc chính là tiếng nói tâm hồn, giúp trẻ thể hiện cá tính của chính mình, nó đem đến cho trẻ sự bày tỏ, niềm vui và những sắc màu sặc sỡ trong cuộc sống của trẻ.
 • Âm nhạc giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp: Âm nhạc phát triển não bộ của trẻ, học một loại nhạc cụ giúp trẻ đi ra khỏi vỏ bọc của mình, có nhu cầu được giao tiếp với thể giới bên ngoài từ đó tăng thêm sự tự tin vào bản thân.
 • Nâng cao sức khỏe: Một số nghiên cứu cho thấy âm nhạc có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của trẻ, tạo cho trẻ một tinh thần thoải mái, từ đó ăn ngon miệng và hấp thu tốt hơn.
 • Rèn luyện tính kiên nhẫn: Trẻ em là một đối tượng vô cùng hiếu động. Chơi một loại nhạc cụ giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn, bền bỉ qua từng giờ để đạt được mục tiêu của mình.

Trẻ em cần học nhạc trong những ngày buồn chán

Lợi ích của học đàn guitar online giữa dịch Covid-19 2

Từ những lợi ích thiết thực của việc học nhạc như đã liệt kê ở trên, với những ngày nghỉ dịch ở nhà buồn chán trong thời gian dài các bậc phụ huynh cần đăng kí cho con em mình một khóa học nhạc online tại nhà. 

Trung tâm Âm Nhạc Trịnh Thủy là trung tâm dạy học đàn uy tín hàng đầu hiện nay. Âm Nhạc Trịnh Thủy  đã có nhiều khóa học đào tạo online cho trẻ thích hợp vào mùa dịch này. Học nhạc online tại nhà có rất nhiều tiện ích. Đầu tiên đó là bố mẹ không cần mất thời gian để đưa đón con đến các trung tâm dạy học, hơn hết con của bạn cũng không sợ phải tiếp xúc với người xa lạ trong tình hình dịch bệnh covid – 19. Hình thức giảng dạy là 1 kèm 1 với giáo trình âm nhạc đạt chuẩn quốc tế sẽ khiến tất cả các bậc cha mẹ hài lòng và tin tưởng.

 

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn