TẠI SAO ĐÀN PIANO GIÚP KÍCH THÍCH NÃO BỘ CON NGƯỜI - ĐÀN PIANO

Hầu hết mọi người chơi piano vì nó rất thú vị. Tuy nhiên, chơi một nhạc cụ không chỉ là một sở thích tuyệt vời. Khi bạn luyện tập hoặc chỉ chơi bài hát trên đàn piano, não của bạn đang hoạt động ở tốc độ tối đa. Nhiều vùng não của bạn được kích hoạt cũng có tác dụng tích cực lâu dài và cải thiện một số kỹ năng quan trọng. Nếu bạn cần thêm lý do để có (hoặc duy trì) động lực, có thể năm lý do này sẽ giúp ích cho bạn.

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ Sở: Bình Thạnh, Hóc Môn

1. Chơi piano giúp tăng cường khả năng phối hợp của bạn
Khi chơi piano, bạn phát triển kỹ năng phối hợp độc lập. Đôi khi, tay trái và tay phải của bạn cần thực hiện các chuyển động hoàn toàn khác nhau. Bộ não của bạn phải cho mỗi tay biết phải làm gì và di chuyển như thế nào. Đây thực sự là cuộc chạy bộ trí óc tốt nhất của nó. Học cách chơi các chuyển động tay riêng biệt cùng một lúc sẽ kích thích các vùng não khác nhau của bạn. Có thể đọc bản nhạc cũng cải thiện khả năng phối hợp tay và mắt của bạn. Và tôi chắc chắn rằng bạn có thể hình dung ra những tình huống khác trong cuộc sống khi phối hợp tay tốt sẽ khá hữu ích. 😉

2. Chơi piano giúp tăng kỹ năng nghe của bạn
Rõ ràng là bạn cần phải nghe cẩn thận để chơi một bản nhạc hoặc bài hát. Chỉ khi bạn có thể nhớ được âm thanh của nó thì bạn mới có thể tự sửa. Tất nhiên, không phải ai sinh ra cũng có sở trường tuyệt đối, nhưng đó là thứ bạn có thể luyện tập. Khi bắt đầu, bạn nên ngâm nga bài hát mà bạn sắp học trước khi thực sự bắt đầu chơi bài hát đó trên bàn phím.

Những kỹ năng nghe này cũng có lợi cho trí nhớ bằng ngôn ngữ của bạn và cho phép bạn nhận ra giọng nói tốt hơn trong môi trường ồn ào. Điều này rất hữu ích khi bạn đi chơi với bạn bè và cố gắng trò chuyện trong một quán cà phê hoặc nhà hàng đông đúc.

3. Chơi piano cải thiện kỹ năng đọc của bạn
Ghi chú trên một trang tính giống như các chữ cái trong một cuốn sách. Cả hai đều là các ký hiệu cần được “giải mã” và ghép lại với nhau để tạo nên ý nghĩa của toàn bộ văn bản hoặc bài hát. Do đó, học cách đọc nhạc đồng thời rèn luyện kỹ năng đọc ngôn ngữ của bạn. Điều này đã được chứng minh bởi một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychology of Music (nếu bạn muốn đọc thêm về nó, hãy nhấp vào đây). Tuy nhiên, vì bạn đang đọc bài đăng này, tôi cho rằng bạn không cần cải tiến gì trong lĩnh vực này, nhưng – đó là một sự thật thú vị để chia sẻ.