NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU NÊN HỌC THANH NHẠC THẾ NÀO?

Thanh nhạc là bộ môn nghệ thuật phối hợp giữa ngôn ngữ và âm nhạc, nó khác với khí nhạc – loại âm nhạc viết riêng dành cho các loại nhạc cụ diễn tấu. Đối với bất kỳ ai khi muốn theo đuổi con đường âm nhạc thì việc học thanh nhạc là điều vô cùng cần thiết. Vậy đối với những người bắt đầu học thanh nhạc thì nên học như nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Chắc hẳn đây sẽ là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi học thanh nhạc, với những kiến thức của việc học thanh nhạc cho người mới bắt đầu mà chúng tôi đem đến dưới đây hy vọng sẽ giúp cho mình có thêm những kiến thức trong việc học thanh nhạc.

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn

Đối tượng có thể tham gia học thanh nhạc

Việc học thanh nhạc cho người mới bắt đầu là phù hợp dành cho tất cả các bạn yêu âm nhạc. Dù bạn đã có khả năng hát hay chưa, dù có giọng hay phù hợp hay chưa, dù chưa biết được âm nhạc có phải là năng khiếu của mình hay không… Do đa phần khi mới học nhạc mọi người đều hát sai kỹ thuật như lệch nhịp, vỡ nốt, lên cao bị phô…Và không ai có thể sở hữu một giọng hát tròn đầy bẩm sinh nếu như không trải qua quá trình học tập, rèn luyện để hoàn thiện. Chính vì vậy mà việc học thanh nhạc ngay từ đầu cho những người mới bắt đầu là điều vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp bạn tránh được những lỗi thông thường, bảo vệ giọng hát của mình và tránh được nguy cơ mất giọng, hỏng giọng.

Vì vậy việc tham gia học thanh nhạc sẽ dành cho tất cả mọi đối tượng, tất cả những bạn yêu thích âm nhạc muốn được thể hiện giọng ca của mình.

Các thông tin bạn nên tìm hiểu:

. Luyện thanh buổi sáng trong bao lâu

. Nữ thì nên luyện thanh như thế nào?

. Nam thì nên luyện thanh như thế nào?

. Luyện thanh cho người giọng yếu

Người mới học thanh nhạc như thế nào?

Kỹ năng học thanh nhạc cho người mới bắt đầu

Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua những kỹ thuật thanh nhạc cơ bản dành cho những người mới bắt đầu để giúp cho việc học thanh nhạc của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

  • Kỹ thuật Portamento

Portamento là kỹ thuật luyến – ngắt, chuyển từ 1 note cao ngân dài sang các note khác mà không làm gián đoạn hơi thở. Đây là kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong các bài hát để phô diễn kĩ thuật và làn hơi dài mà không làm gián đoạn đến dòng cảm xúc liền mạch ngay cả ở những đoạn cao trào.

  • Kỹ thuật Interpolated note

Interpolated note là kĩ thuật rất phổ biến khi hát các ca khúc cách mạng và cả các ca khúc nhạc nhẹ. Interpolated note hỗ trợ rất tốt giúp cho việc khoe âm vực và những note cao đẹp.

  • Kỹ thuật Staccato

Khi staccato, âm thanh bật ra phải chắc, dày và rõ. Khi đó người hát cần phải nảy âm, dồn âm thanh ở vùng bụng và bật thật mạnh tạo thành những âm thanh dày và khỏe.

  • Kỹ thuật Legato

Ngược lại với Staccato, kỹ thuật Legato có nghĩa là hát liền note, đây là nội dung không thể thiếu trong quá trình giảng dạy thanh nhạc. Một kĩ thuật Legato được đánh giá tốt là khi hát liền note một chuỗi note nhạc trong một làn hơi mà giọng hát vẫn êm mượt, đúng note và chuẩn xác về cao độ.

  • Kỹ thuật Belcanto

Belcanto gần như đã trở thành chuẩn mực cho nghệ thuật thanh nhạc cổ điển thế giới. Chính vì vậy mà tất cả các ca sỹ, các giảng viên giảng dạy thanh nhạc đều cố gắng chinh phục và phát triển nó để nâng tầm đẳng cấp của mình. Belcanto là nghệ thuật hát dựa trên việc xác định chuẩn xác cao độ, phách nhịp, áp dụng cộng minh để mở rộng âm vực…để tạo nên âm thanh hoàn hảo từ thanh quản.

Ngoài ra còn 1 số kỹ thuật khác mà cũng rất cần thiết trong quá trình học thanh nhạc mà các bạn cần quan tâm đến như: Kỹ thuật Glissando, Trillo hay còn gọi là Trill, Puntatura…

 

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn