HƯỚNG DẪN NHỮNG KỸ NĂNG CHỌN NHẠC CỤ CHO BÉ TỪ 0-3 TUỔI

Với nhận thức được nâng cao hơn của các bậc cha mẹ hiện đại, rất nhiều người hiểu rõ tầm quan trọng của âm nhạc đối với trẻ em ngay từ khi sinh ra, vì vậy mà họ luôn mong muốn chọn lựa được những nhạc cụ thích hợp cho từng độ tuổi, vừa tránh lãng phí vừa hỗ trợ tốt về phát triển các kỹ năng cũng như trí tuệ của trẻ theo từng giai đoạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý một số các nhạc cụ phủ hợp cho bé từ 0-36 tháng để bạn tham khảo. 

Bé 12 tháng tuổi

Các bé ở tuổi này thường có xu hướng thích ném đồ để thử cảm giác các âm thanh khác nhau. Và nếu có mua nhạc cụ chắc chắn bạn cần chọn những loại có độ bền, âm thanh phong phú vì dụ như trống djembe, cajon, tambourine, triangle, maracas… Những nhạc cụ này có thể khiến trẻ thích thú khi âm thanh phát ra rõ ràng, vui tươi và đặc biệt  là bền có thể sử dụng cho tới khi trẻ lớn mà không lo lắng đến việc hư hỏng. 

nhac-cu-thich-hop-cho-be

Tuy nhiên chúng tôi cũng lưu ý là tuổi này bé vẫn rất thích cho các đồ vật vào miệng để thử cảm giác, và thử giới hạn của cha mẹ. Chính vì vậy nên lựa chọn các sản phẩm chính hãng, được làm từ các chất liệu an toàn. Một vài thương hiệu bạn có thể lựa chọn như Lazer của Trung Quốc, Meinl của Đức…

Bé từ 18-24 tháng tuổi

Giai đoạn này bé đã biết vỗ tay theo nhạc và tạo ra những âm thanh có giai điệu riêng, vì vậy bé cần đồ chơi có âm thanh phức tạp hơn. Lúc này bạn có thể mua cho bé một cây Organ thực thụ, hoặc một cây đàn Diatonic. Nói đến đây chắc hẳn nhiêu ba mẹ sẽ nghĩ Organ cho lứa tuổi này thì có quá phí không vì đắt đỏ, nhưng thực tế như sản phẩm Organ mini của Casio như SA series chỉ có giá khoảng 1,7 triệu đồng. Giá tiền này chỉ bằng vài món đồ chơi thông thường, nhưng nó là một cây đàn Organ thực thụ. 

nhac-cu-thich-hop-cho-be

Bé 36 tháng

Lúc này khả năng ngôn ngữ và nhận thức của bé đã phát triển lên một tầm mới, bé đã có đủ năng lực tiếp thu các ý niệm âm nhạc nếu được cung cấp bằng các phương pháp tích cực, chậm rãi. Việc tốt nhất là các bậc phụ huynh tìm kiếm các lớp học âm nhạc ( không phải cảm thụ âm nhạc) có các phương pháp tiên tiến, thúc đẩy bé nắm bắt âm nhạc theo cách tích cực và dần yêu thích. Bạn có thể tham khảo các lớp học như Kawai Music hoặc Music For Little Mozarts do Việt Thương Music cung cấp và phân phối tại Việt Nam. 

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn

Nếu không có điều kiện tới các lớp học này do nhiều yếu tố khác nhau bạn có thể bắt đầu đồng hành cùng con mỗi ngày với ngay chiếc đàn mini của Casio đã mua trước đó. Nếu bạn biết nhạc lý thì đây là một lợi thế, nhưng nếu không biết đây cũng là khoảng thời gian bạn có thể tự làm mới mình để dạy lại cho con. Cho tới khi con 5-6 tuổi, sẵn sàng bước vào một lớp học nhạc theo cách cổ điển. 

Mỗi đứa trẻ được sinh ra trên đời đều là những món quà độc nhất vô nhị mà ba mẹ được nhận. Trong đó bao gồm cả những hạnh phúc xen lẫn những lo toan, trăn trở làm thế nào để con phát triển cả não trái não phải một cách tốt nhất, đi con đường nào đúng nhất tốn rất nhiều tâm huyết của ba mẹ. Và âm nhạc là một hướng đi có lợi cho bất cứ trẻ em nào. 

Có âm nhạc cuộc sống tươi đẹp hơn!