"MẸO NHỎ ĐỂ ĐƠN GIẢN HƠN VỚI HỢP ÂM CHẶN "F" !
Sau đây là vài mẹo luyện tập giúp bạn học nhanh hơn các hợp âm chặn này.
Ngón giữa và ngón trỏ có vai trò quan trọng nhát khi đánh hợp âm chặn, vì thế khi sử dụng hai ngón này bạn hãy nhớ với ngón trỏ thì phải hơi nghiêng đi một chút để giữ dây được chắc hơn bởi xương của ngón tay. Không nên giữ thẳng đứng hay gồng ngón lên vì như thế sẽ làm cho các nốt dễ bị chết lắm á.
Cũng giống như bạn sử dụng capo để đánh, khi thực hiện các hợp âm chặn bạn hãy dùng ngón tay gần sảt day đàn nhất có thể, vì nó là vị trí tạo ra tiếng hay, đẹp nhất với vị tri bấm tốt nhất. Để dễ dàng chặn hơn bạn hãy dùng tay phải hơi kéo đàn vào sát người, cùng với đó đẩy nhẹ cần đàn ra ngoài như thế khi thực hiện hợp âm chặn sẽ có 2 lực ngược chiều,

hqdefault.jpg

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn


1 là lực hướng vào bàn tay, 2 là lực hướng ra ngoài, việc này giúp bạn có thế chặn tốt nhất á.
Hợp Âm Dịch Chuyển
Một trong những điều thú vị nhất khi chơi đàn là học được cách chơi hợp âm chặn mà người trong giới gọi là hợp âm di chuyển, không giống như các âm mở, khi bạn đã học được hợp âm chặn thì hãy gĩ nguyên thế tay rồi di chuyển khắp cần đàn để tạo ra các hợp âm khác nhau. Ví dụ, hợp âm F đây là tên nốt nhạc của dây 6 ngăn 1, bây giờ bạn muốn chuyển sang âm G, thì giữ nguyên form tay của hợp âm F rồi di chuyển lên 2 ngan trên cần đàn là oki.
- CÁC PRO GUITAR ĐÓNG GÓP KINH NGHIỆM CHO NEWMEM NHÉ.!