HÌNH DẠNG TINH THỂ NƯỚC TUYỆT ĐẸP KHI ĐƯỢC NGHE NHẠC

Các nhà khoa học đã có hàng loạt các nghiên cứu chứng minh nước là một sinh mệnh sống. Một sinh mệnh sống vô cùng đặc biệt. Khi mà nó có thể cảm nhận được mọi thứ trong cuộc sống, nhất là âm thanh. Điều này được thể hiện rõ nét qua hình dạng của tinh thể nước. Hãy cùng Trịnh Thủy khám phá hình dạng tinh thể nước khi được nghe nhạc nhé.

Tinh thể nước biến đổi hình dạng khi nghe các bản nhạc

Nếu chúng ta không thử nghiệm, không nghiên cứu và không quan sát. Chắc chắn, chúng ta sẽ không thấy được sự kì diệu của nước. Các tinh thể nước khi nghe các bản nhạc, chúng sẽ thay đổi hình dạng. Cảm xúc trong từng bài hát đã được tinh thể nước cảm nhận. Và việc thay đổi hình dạng là một cách thể hiện cảm xúc. Khi cho tinh thể nước nghe bản Pastorale. Đây chính là bản nhạc giao hưởng đồng quê nổi tiếng của Beethoven. Hình dạng của tinh thể nước thể hiện sự vui tươi, mới mẻ và căng tràn sức sống. Điều này chứng tỏ bản nhạc đã truyền tải được cảm xúc tích cực đến tinh thể nước tuyệt đẹp.

Hình dạng của nước thay đổi khi nghe các bản nhạc khác nhau
Hình dạng của nước thay đổi khi nghe các bản nhạc khác nhau

Và điều khác biệt của tinh thế nước đã được Tiến sĩ Emoto phát hiện ra và ghi lại trong báo cáo. Ông cho biết, sau khi cho tinh thể nước nghe bài hát chia tay của Chopin là “Farewell Song”. Ông thực sự kinh ngạc khi mà chính giai điệu và cảm xúc chia ly trong bài hát đã làm thay đổi hình dạng ban đầu của tinh thể nước. Các tinh thể nước được chia thành các phần nhỏ tách rời rất đều nhau. Khi sử dụng kính hiển vi nhìn, thì các phần nhỏ ra đó giống hệt nhau.

Một thí nghiệm khác cho thấy sự tuyệt đẹp của tinh thể nước. Khi cho nước nghe các bản nhạc thuộc loại “heavy metal”, các tinh thể nước tạo ra một hình dạng giống như sư “tan vỡ”.

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn

Âm nhạc cho thấy sự liên kết và thống nhất của nước

Cảm nhận của nước về âm nhạc còn ấn tượng hơn, khi cho nước nghe bản nhạc hòa tấu của Bach. Lúc đó hình dạng của tinh thể nước rất rõ ràng và thể hiện sự gắn kết. Khi cho nước nghe các bản nhạc giao hưởng Đồng quê của Beethoven. Hình dạng của nước lúc này trông rất sinh động và trong sáng.

Ngay những bản nhạc của trẻ em cũng sẽ làm biến đổi hình dạng của nước. Khi nghe những bản nhạc có giai điệu của trẻ em, hình dạng nước trở nên tinh khiết và rất trong sáng. Còn với bản nhạc Forest in the Dim Light of Night (tạm dịch: Khu rừng dạ quang mờ ảo), tinh thể nước lại như được bao bọc bởi một chùm sáng lờ mờ giống như màn đêm. Sự lờ mờ đó hoàn toàn không phải do thiếu ánh sáng, mà chính do âm thanh tác động.

Những bài hát có giai điệu khác nhau, hình dạng nước thay đổi cũng sẽ khác nhau
Những bài hát có giai điệu khác nhau, hình dạng nước thay đổi cũng sẽ khác nhau

Các bản nhạc jazz hay rock cũng sẽ làm thay đổi hình dạng của nước. Với những bản nhạc nhẹ, hình dạng của nước sẽ cân bằng và đối xứng. Các bản nhạc có âm thanh mạnh, tinh thể nước được phân ra nhỏ hơn và trông mạnh mẽ hơn. Khi cho nước nghe nhạc rock and roll, tinh thể nước cũng bị giải thể. Với các bản nhạc rock hiện đại tinh thể nước nước giải thể không còn hình dạng ban đầu. Điều này càng thể hiện, nước cũng có những cảm xúc. Với những bản nhạc tốt đẹp, nước có những cảm nhận hoạt bát và vui tươi.

Các kết quả nghiên cứu và chứng minh đều cho thấy được sự ảnh hưởng qua lại giữa âm thanh và hình dạng của vật thể. Đây được sự phát hiện hoàn toàn mới của thế giới. Khái niệm về sự tương quan giữa âm thanh và hình dạng còn rất mới mẻ. Kiểu như một thiết bị muốn chơi nhạc tốt, thì phải có hình dạng tốt. Như trước đây, khi đúc chuông, với những người thợ có kinh nghiệm khi nhìn vào hình dáng của chiếc chuông vừa mới mang ra khỏi khuôn đúc sẽ biết được chất lượng âm thanh của chuông phát ra sẽ như thế nào.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của nước khác với tác động của các yếu tố ngoại cảnh. Bạn có thể xem để hiểu rõ hơn về trí tuệ của nước.

Những bài hát có giai điệu khác nhau, hình dạng nước thay đổi cũng sẽ khác nhau 4

Hình ảnh của tinh thể nước ở các suối

Những bài hát có giai điệu khác nhau, hình dạng nước thay đổi cũng sẽ khác nhau 5

Hình dạng của tinh thể nước qua những lời nói khác nhau

Những bài hát có giai điệu khác nhau, hình dạng nước thay đổi cũng sẽ khác nhau 6

Hình dạng của nước khi nghe cảm ơn từ tiếng các nước 

Những bài hát có giai điệu khác nhau, hình dạng nước thay đổi cũng sẽ khác nhau 7

Nước khi nghe cảm ơn từ ngôn ngữ các nước ở Châu Á

Những bài hát có giai điệu khác nhau, hình dạng nước thay đổi cũng sẽ khác nhau 8

Tinh thể nước qua các mối quan hệ xã hội

Những bài hát có giai điệu khác nhau, hình dạng nước thay đổi cũng sẽ khác nhau 9

Hình dáng của nước khi nghe các lời cầu nguyện

Các thí nghiệm về ảnh hưởng của âm thanh lên hình dạng của tinh thể nước được xem là rất sinh động. Đây sẽ là một minh chứng rõ ràng nhất cho thấy trí tuệ vượt trội của nước. Cùng với đó là sự tuyệt vời của âm thanh hay chính là âm nhạc.

Vì vậy, trong thời gian giãn cách ở nhà, cả gia đình bạn hãy cùng nhau lắng nghe những bài nhạc nhẹ nhàng, ý nghĩa và nhân văn để thanh tâm thấy nhẹ nhàng, sảng khoái hơn.

Hay tham gia khóa học đàn, học nhạc, luyện thanh online tại Âm Nhạc Trịnh Thủy để giải tỏa cảm xúc, căng thẳng, lo âu, tránh xa buồn chán trong những ngày dịch bệnh.