HAI TÀI NĂNG PIANO VÀ GUITAR NHỎ TUỔI SẼ KHIẾN BẠN KINH NGẠC

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn

Những tài năng âm nhạc nhỏ tuổi luôn khiến chúng ta ngưỡng mộ và thích thú, đồng thời cũng là động lực để con em chúng ta phấn đấu, nỗ lực trên hành trình âm nhạc của chúng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hai tài năng âm nhạc piano và guitar chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên!

Cậu bé 7 tuổi chơi piano với điệu Chopin điêu luyện

Elisey Mysin là một thần đồng với sự trưởng thành về âm nhạc hơn nhiều so với độ tuổi của mình. Sinh ra ở thành phố Stavropol của Nga, cuộc hành trình của anh ấy với nhạc cụ của mình bắt đầu khi anh ấy 4 tuổi. Thần đồng nhỏ tuổi hiện đang theo học tại Nhạc viện Moscow dưới sự dẫn dắt của giáo viên piano kiêm nghệ sĩ độc tấu, Natalia Trull.

Trong một chương trình truyền hình năm 2018 của Nga, Elisey Mysin đã trở thành tâm điểm khi chơi bản Nocturne nhẹ nhàng và biểu cảm của Frédéric Chopin bằng tiếng C♯ nhỏ. Khi đó Mysin mới 7 tuổi. Cảnh quay của buổi biểu diễn mini trực tiếp kể từ đó đã tạo nên một cơn bão trên mạng, nhiều khán giả đã nhận xét không chỉ về kỹ thuật đáng kể của nghệ sĩ piano trẻ tuổi mà còn cả biểu cảm và sự thuần thục trong cách chơi của cậu ấy. Âm nhạc của Chopin từ lâu đã được coi là một trong số những bản nhạc có yêu cầu cao nhất trong tất cả các tiết mục piano. Nó không chỉ đòi hỏi những ngón tay nhanh nhẹn để có những kỹ thuật điêu luyện mà còn phải có cảm giác kiểm soát sâu sắc, khả năng biểu đạt của rubato và sắc thái cảm ứng. Màn trình diễn piano này có thể sẽ khiến bạn phải trầm trồ vì đôi bàn tay nhỏ nhất có thể tạo ra một sức mạnh cảm xúc như vậy. Một người hâm mộ nhận xét về màn trình diễn này: “Chơi với cảm xúc thực chứ không chỉ là nốt nhạc. Chúng tôi không thể hài lòng hơn”.

Năm 2020, Elisey kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của mình. Sự nghiệp âm nhạc của cậu ấy đã lấp lánh với những điểm sáng đáng kinh ngạc, đã từng biểu diễn với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Nga, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Quốc gia Nga và thường xuyên biểu diễn cùng siêu sao piano điêu luyện Denis Matsuev. Kênh YouTube của anh ấy tự hào có hơn 200.000 người đăng ký khi cậu ấy ghi lại hành trình của mình trong âm nhạc.

Cô bé 7 tuổi chơi guitar acoustic với niềm đam mê và độ chính xác phi thường

Một hiện tượng nghệ sĩ guitar trẻ đã thu hút được sự chú ý trên mạng nhờ video này, trong đó cô ấy chơi một tác phẩm của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Tây Ban Nha Francisco Tárrega khi mới 7 tuổi. Konstantina Andritsou chơi với niềm đam mê và sự chính xác khi cô ấy cầm cây đàn có vẻ như quá khổ trong tay khi trên sân khấu ở Athens. Khi cô bé nghệ sĩ trẻ tuổi bình tĩnh chơi qua bản “Capricho árabe”, cô ấy vẫn giữ được tất cả sự điềm tĩnh của một nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Thật đáng kinh ngạc, Konstantina bắt đầu chơi guitar acoustic chỉ 3 năm trước đó khi mới 4 tuổi. Buổi biểu diễn năm 2014 này diễn ra tại Phòng hòa nhạc Athens, là một phần của buổi hòa nhạc mang tên A Song for Manos. Kể từ đó, nghệ sĩ guitar trẻ tuổi đã biểu diễn trong một loạt các sự kiện và lễ hội nổi tiếng và vào năm 2019, cô có buổi biểu diễn đầu tiên tại Nhạc viện Razi, một trường âm nhạc ở Drosia, Hy Lạp.

Và...

Tất cả điều này mới chỉ là khởi đầu. Chúng tôi cầu chúc cho Elisey và Konstantina những điều tốt đẹp nhất trong tương lai chắc chắn rất tươi sáng của họ với sự thích thú và ngưỡng mộ!