CHƠI ĐÀN GUITAR ACOUSTIC - TẠI SAO TÔI CẦN MỘT BỘ KHUẾCH ĐẠI ÂM THANH?

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn
Roland Mobile-AC là sự lựa chọn hoàn hảo cho sự tiện lợi về đơn giản và hiệu quả.Bạn có thể mất cả đời để tìm được cây đàn acoustic hoàn hảo, vậy bạn có nên cẩn thận khi chọn bộ khuếch đại âm thanh cho mình không?

Theo các Guitarist, có một điều đặc biệt khi chơi guitar acoustic: cảm giác cơ thể rung động bên cạnh guitar của bạn, các dây cộng hưởng và duy trì dưới đầu ngón tay của bạn, sự bùng nổ của âm trầm phát ra từ body đàn giống như từ trong lồng ngực vậy, rất hào hứng và háo hức. Vì thế sẽ có thể rất hữu ích khi chơi Guitar mà không cần bất kỳ kết nối nào khác và đó là lý do đủ để thuyết phục tại sao guitar acoustic vẫn còn rất phổ biến ngày nay. Mỗi cây đàn guitar acoustic cá nhân là một nhạc cụ độc đáo. Từ lỗ thoát âm đến thùng đàn, thanh giằng cho đến gỗ âm được sử dụng… để tìm được “MỘT CÂY ĐÀN ƯNG Ý” có thể mất nhiều năm - thậm chí là cả đời! Đôi khi người chơi còn không cần nhìn vào hình dạng hoặc kiểu dáng của cây đàn guitar là Parlour, Dreadnought, Jumbo, 00, hay 000, … miễn là âm thanh cảm thấy ưng ý là được?

Còn về dây thì sao? Nylon hay thép? Nếu bạn quan tâm nhiều đến việc lựa chọn âm thanh của mình, liệu nó có phải là bộ khuếch đại chuyên dụng của riêng mình không? Kể từ khi guitar điện ra đời vào những năm 1930, cả một ngành công nghiệp đã mọc lên xung quanh việc phát triển và khuếch đại các nhạc cụ âm thanh. Giờ đây, ca sĩ kiêm nhạc sĩ có thể mang đến một kết quả chuyên nghiệp với thiết bị được thiết kế chính xác cho mục đích của họ.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA AMPS ACOUSTIC VÀ ELECTRIC (ĐIỆN) LÀ GÌ?

Nhạc cụ acoustic có một âm sắc độc đáo - chúng ‘hát’ với sự độc đáo và đặc trưng của riêng chúng. Kết hợp một guitar acoustic với một giọng hát của một ca sỹ vào một amplifier nào đó không chỉ để phù hợp về mặt âm học mà còn cần phải hiệu quả trong thưởng thức cả người chơi lẫn người nghe. Thông thường cần một bộ khuếch đại âm thanh tạo ra âm trung tính, không bị pha tạp, nhờ đáp ứng tần số phẳng.

Đây là nơi mà amps bóng bán dẫn phổ biến hơn và được ưa thích hơn. Bóng bán dẫn, hoặc bộ khuếch đại trạng thái rắn, là sự lựa chọn lý tưởng cho một nhạc cụ âm thanh vì chúng có thể cung cấp đáp ứng tần số phẳng để làm cho đặc tính của giai điệu âm thanh gốc của bạn tỏa sáng! Bộ khuếch đại Tube truyền đạt âm thanh độc đáo của riêng chúng. Chúng rất tốt cho điện, chắc chắn! Nhưng những điểm mạnh đó thường sẽ làm lu mờ sắc thái của một cây guitar acoustic khi sử dụng với amply đèn, thật đáng tiếc. Đây là một trường hợp rất hay tại sao không nhất thiết phải chọn amply đèn (tên gọi khác là Valve hay Tube) cho Guitar thùng! Nhưng bạn sẽ bắt đầu từ đâu khi bước chân vào thế giới bộ khuếch đại âm thanh? Hãy bắt đầu bằng cách xem xét cách bạn có thể phát ra công suất tối đa mà không làm mất đi tính độc đáo của nhạc cụ. Bí quyết không nằm ở sức mạnh nhiều hơn, mà là bằng cách tạo ra sự lan tỏa rộng hơn của âm thanh acoustic của bạn. Bí mật là âm thanh nổi, một cái tên ít ai để ý khi lựa chọn Amplifier cho Acoustic đó là AMP STEREO ACOUSTIC! Nếu trước đây bạn chưa bao giờ chơi và trải nghiệm guitar của mình ở chế độ âm thanh nổi và bạn muốn biết chi tiết về bí mật âm thanh nổi… hãy đọc tiếp nhé.

TẠI SAO LỰA CHỌN MỘT AMP STEREO ACOUSTIC GUITAR?

Tín hiệu âm thanh nổi có một bên trái và một bên phải - điều này không chỉ tăng gấp đôi sự lan truyền của âm thanh đến từ loa mà còn lấp đầy căn phòng bằng cách thêm chiều sâu và chiều cao khi tín hiệu rời khỏi loa. Đây là "phép chiếu toàn dải" - một khái niệm được tinh chỉnh với một kết quả đáng chú ý. Tất cả các bộ khuếch đại guitar acoustic của Roland đều là bộ khuếch đại âm thanh nổi giúp kiểm soát tốt hơn “không khí” hoặc “không gian” tràn ngập căn phòng.

Nhưng không chỉ là việc có hai loa mà còn là cách bạn đặt chúng để lấp đầy không gian của mình một cách đồng đều. Dưới đây là một số cách bạn có thể thiết lập bộ khuếch đại AC Roland để hoạt động trong không gian biểu diễn của bạn:

  • Chạy hai bộ khuếch đại AC cùng nhau để có một hệ thống PA mini phù hợp hoàn hảo. Đặt chúng trên các cột ở hai bên của bạn đối diện với khán giả.
  • Đặt chúng ngay phía trước, đối diện với bạn và sử dụng chúng làm màn hình cá nhân.
  • Đặt bộ khuếch đại AC trên mặt đất, hướng về phía khán giả và nhờ chân đế được đặt ở góc vừa phải, bạn có thể bắt tai người qua đường.

Vị trí vật lý của bộ khuếch đại AC của bạn không phải là điều duy nhất cần xem xét. Việc thêm các hiệu ứng cũng sẽ thêm một chiều kích bổ sung cho giai điệu âm thanh của bạn, điều này sẽ lấp đầy không gian biểu diễn của bạn. Độ rộng, độ phong phú và không gian… đó là những gì mà AC’s Acoustic Chorus có thể thêm vào giai điệu của bạn. Chuyển động bổ sung đó trong trường âm thanh nổi sẽ lấp đầy tất cả không gian xung quanh các nốt nhạc và có thể mang lại cho âm sắc của bạn thêm phần lung linh. Bộ khuếch đại AC của Roland cũng có tính năng phasers, flangers và hiệu ứng panning có thể thêm một lớp chi tiết khác vào giai điệu âm thanh của bạn.