Cảm thụ âm nhạc là gì? Lợi ích của cảm thụ âm nhạc đối với trẻ nhỏ

Chắc hẳn mọi người ai cũng hiểu tầm quan trọng của âm nhạc đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Ngay từ khi còn trong bào thai, nhà khoa học đã khuyên rằng các bà mẹ nên nghe những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng, hay những giai điệu baroque sâu lắng, lãng mạn…Và với những trẻ nhỏ thì cảm thụ âm nhạc sẽ là phương pháp rất tốt cho sự phát triển không chỉ về não bộ mà còn cả thân thể.

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn

Vậy cảm thụ âm nhạc là gì?

Cảm thụ âm nhạc cho trẻ là điều cần thiết

Cảm thụ âm nhạc cho trẻ là điều cần thiết

Cảm thụ âm nhạc là phương pháp cho trẻ tập làm quen, tiếp cận với âm nhạc thông qua các hoạt động, các trò chơi sáng tạo trong vận động, chú ý lắng nghe, ca hát, chia sẻ cảm xúc, kể chuyện,… về âm nhạc. Các hoạt động này sẽ được thay đổi liên tiếp để phù hợp với đặc điểm tập trung ngắn ở trẻ khiến trẻ luôn cảm thấy thích thú, hào hứng. Cảm thụ âm nhạc khiến trẻ có hứng thú với âm nhạc và sau đó sẽ tiến dần đến niềm yêu thích, say mê với âm nhạc.

Vai trò của cảm thụ âm nhạc đối với sự phát triển của trẻ

+ Cảm thụ âm nhạc kích thích trí sáng tạo.

Thông qua các hoạt động nghe sẽ kích thích trí tưởng tượng của trẻ về thế giới xung quanh đầy màu sắc và điều đó sẽ được biểu hiện ra bên ngòai bằng các cử chỉ, điệu bộ, nét mặt của trẻ. Chính như vậy, cảm thụ âm nhạc sẽ  kích thích tối đa sự sáng tạo của trẻ về những điều trẻ gặp trong cuộc sống hằng ngày.
 

+ Cảm thụ âm nhạc tăng khả năng ngôn ngữ

Khoa học đã chứng minh rằng trẻ biết hát trước khi biết nói. Những bài học cảm thụ âm nhạc về ngữ âm theo giai điệu sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn xác, hình thành khả năng ngôn ngữ sau này.

Tăng khả năng đánh giá, nhận xét

Trẻ biết lắng nghe, quan sát và đưa ra ý kiến của mình trong giờ học cảm thụ âm nhạc của mình
 

+ Cảm thụ âm nhạc đối với kĩ năng vận động, thể chất

Thông qua các hoạt động vận động theo âm nhạc, trẻ được phát triển về hệ cơ, xương. Hoạt động chơi ngón sẽ giúp trẻ phát triển về xúc giác và là bước chuẩn bị tốt để chơi các nhạc cụ sau này

+ Khả năng biểu lộ tình cảm, cảm xúc

Đến với lớp cảm thụ âm nhạc cho bé sẽ được rèn luyện các cách biểu lộ cung bậc của cảm xúc, tình cảm của mình: vui, buồn, háo hức hay bất ngờ…một cách linh hoạt thông qua tính chất mà các giai điệu âm nhạc mang lại.

Cảm thụ âm nhạc dạy trẻ các kĩ năng giao tiếp, kết nối

Trong giờ học trẻ sẽ được chia sẻ ý kiến cá nhân của mình về mọi thứ mà trẻ cảm nhận được với thầy cô, bạn bè .Vì thế trẻ cảm thấy tự tin hơn và bản lĩnh hơn
 

+ Cảm thụ âm nhạc giúp bổ trợ các kiến thức về tự nhiên – xã hội

Không đơn thuần là dạy/ học âm nhạc mà trong đó còn có sự tích hợp của các môn nghệ thuật như: múa, hội họa, kiến thức tự nhiên xã hội, văn học, toán học, …Như vậy trẻ không những được học kiến thức âm nhạc mà còn được làm quen với các kiến thức của môn học khác thông qua âm nhạc.
 

Lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ

 Lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ

Lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ


Trung tâm âm nhạc Trịnh Thủy là 1 trong những tâm đào tạo âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, chương trình chuẩn theo phương pháp châu Âu đến từ Lodon of College music với chứng chỉ quốc tế LCM; Đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm đến từ học viện âm nhạc quốc gia, đại học văn hóa nghệ thuật quân đội,…Vậy bạn đã sẵn sàng cho con tham gia lớp học cảm thụ âm nhạc tại ABM Music chưa? Nếu còn bất  kì thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0945211555 để được tư vấn nhé!