Cách học đàn violin cho người mới bắt đầu 

Hiện nay, đàn violin là nhạc cụ được nhiều người đam mê âm nhạc theo học. Tuy nhiên, khi mới học đàn violin chắc chắn bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Để quá trình học đàn violin được dễ dàng hơn, hãy tìm hiểu một số khó khăn sẽ gặp phải và cách học đàn violin dành cho người mới bắt đầu ngay trong bài viết sau đây nhé!

 

amnhactrinhthuy.com

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn

0945211555

1. Đàn violin là gì?

Đàn violin còn có tên gọi khác là đàn vĩ cầm, gồm có bốn dây, mỗi dây cách nhau một quãng năm đúng. Dây đàn gồm có 2 loại là dây kim loại và dây nylon. Đàn violin được làm từ những loại gỗ khác nhau như gỗ phong hoặc gỗ vân sam. Âm thanh của đàn được tạo nên dựa vào sự cộng hưởng của thùng đàn khi dùng cây vĩ để kéo hoặc dùng tay gảy vào dây đàn. Ngoài ra bạn có thể dùng tay trái bấm nốt để tạo ra âm thanh theo ý muốn của mình. Đàn violin được sử dụng trong nhiều thể loại nhạc như: cổ điển, jazz, âm nhạc dân gian, rock…

học đàn violin

2. Học đàn violin có khó không? Bạn có thể tự học violin được không?

Violin là một loại nhạc cụ được đánh giá là khó chơi nhất trong những loại nhạc cụ phổ biến. Lý do là vì để chơi được violin bạn cần có một sự cảm âm rất cao, có thể nhận biết được cao độ của các nốt, để xác định mình có đang chơi chính xác nốt nhạc đó hay không. Ngoài ra, trong quá trình tự học đàn violin thì việc tập kẹp đàn đúng vị trí và tập kéo đàn cũng rất khó, khi kéo sao cho trên một dây không chạm vào dây bên cạnh. Tiếng kéo phải đều và rõ ràng.

Để giải đáp thắc mắc tự học violin được không, bạn có thể tham khảo một số cuốn sách tự học violin hoặc tham khảo các Khóa học đàn violin online. Bên cạnh đó, khi học đàn violin người học bắt buộc phải giữ tư thế đứng thẳng, không được gù lưng. Tuy nhiên, cũng chính những khó khăn trên đã làm cho đàn violin có một sức cuốn hút kỳ lạ đối với mọi người so với những loại nhạc cụ khác.

3. Cách học đàn violin cho người mới bắt đầu

Để quá trình học đàn violin cho người mới bắt đầu được thuận lợi hơn, bạn nên tham khảo những hướng dẫn sau đây:

  • Tư thế học đàn violin: Trước hết phải để cơ thể thoải mái bằng cách thả lỏng. Lưu ý bạn nên đứng khi chơi đàn nếu mới bắt đầu học đàn violin. Hai chân làm trụ và phải đứng thật vững, chân trái cao hơn chân phải và khoảng cách giữa hai chân là khoảng nửa bàn chân. Hãy cầm cần đàn bằng ngón cái và ngón trỏ của tay trái, đồng thời đặt đàn lên vai trái, lúc này vai trái sẽ cao hơn vai phải để cố định đàn. Bên cạnh đó, bạn sẽ cầm cây vĩ bằng tay phải, sau đó để cây vĩ vuông góc lên dây đàn.
  • Học đàn violin từ những nốt đầu tiên: Tính từ trái qua thì đàn violin có 4 dây là Sòn, Rê, La, Mí. Khi tiến hành kéo dây đàn, bạn không nên dùng quá nhiều lực để tì lên dây đàn mà hãy để sức nặng của cây vĩ tì lên dây đàn.
  • Học cách bấm nốt đàn: Khi mới bắt đầu học đàn violin, bạn nên dành nhiều thời gian để học bấm nốt đàn. Có nhiều cách bấm nốt đàn khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ của đàn. Hiện nay, đàn violin có 4 kích cỡ cơ bản đó là: 1/4, 2/4, 3/4 và 4/4. Trong đó kích cỡ 4/4 là dễ học và phù hợp với mọi độ tuổi. Đối với cỡ đàn 4/4, bấm ngón trỏ lên 1cm sẽ là nốt Sòn thăng, lên 2cm sẽ là nốt Là, lên 2,5cm là nốt Si và lên 3,5cm sẽ là nốt Đô.

4. Học đàn violin ở đâu chất lượng, uy tín tại TP HCM?

Là một thành phố lớn phát triển về mọi mặt thì vấn đề tìm học đàn violin ở đâu có uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn không hề khó. Gợi ý đến bạn một trong những nơi đào tạo học đàn violin cơ bản đến nâng cao chất lượng đó chính là Trung tâm Âm nhạc Trịnh Thủy.

Đến với Trung tâm Âm nhạc Trịnh Thủy, bạn sẽ nhận sự tư vấn tận tình giúp lựa chọn được phong cách âm nhạc phù hợp với sở thích, mục đích và năng khiếu để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của bạn. Hơn thế nữa, chương trình giảng dạy của Âm Nhạc Trịnh Thủy được thiết kế tối ưu nhất theo giáo trình quốc tế, cho phép học viên phát triển được tốt nhất từ ​​việc học. Ngoài ra, môi trường học tập tiện nghi được trang bị hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, nhạc cụ  chính hãng,... sẽ đảm bảo giải quyết được thắc mắc lớp học đàn violin ở đâu tốt nhất dành cho bạn.

amnhactrinhthuy.com

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn

0945211555