6 nguyên nhân khiến bạn học piano online không hiệu quả và cách vượt qua nó

Gần đây, khi tiếp xúc với học viên, amnhactrinhthuy nhận được khá nhiều chia sẻ của các bạn về kinh nghiệm học piano online trực tuyến. Hôm nay, amnhactrinhthuy sẽ chia sẻ với các bạn … lý do khiến bạn học online không hiệu quả và đưa ra một số kinh nghiệm từ bản thân amnhactrinhthuy cũng như các học viên của amnhactrinhthuy đã thành công khi học piano online để giúp bạn có thể học online hiệu quả nhất.

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn

1. Chương trình học có nội dung và cách truyền đạt không logic: trước khi quyết định mua một khóa học online nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về nội dung khóa học bằng cách xem thông tin về lộ trình học. Ngoài ra, bạn cũng nên xem thử một vài video clip dạy thử của giảng viên đó để để biết mình có phù hợp hay có hứng thú với cách dạy này không?

 

2. Không có đủ sự cam kết của bản thân cho việc phát triển bản thân trong lĩnh vực mình đang theo học mà cụ thể là lĩnh vực âm nhạc giải trí như piano: Một thử thách lớn nhất của bạn khi học online đó chính là phải có đủ kiên trì và động lực thúc đẩy bản thân tự học theo đúng kế hoạch mình đề ra. Tâm lý của chúng ta là có thầy mới học hành chăm chỉ, không có đôi khi mình lười, hay nghĩ từ từ học cũng chẳng sao. Nhưng nếu để điều đó thành thói quen, thì bạn rất khó hoàn thành khóa học online như lúc đầu bạn mong đợi. Vì vậy, bản thân người học online cần có sự cam kết của chính mình trong việc đầu tư, phát triển bản thân thông qua các khóa học trực tuyến mà mình chọn theo học.

3. Không có mục tiêu và động lực mạnh mẽ để đạt được mục tiêu đề ra ban đầu: Khi bắt đầu học, người học online cần phải tự đề ra cho mình một mục tiêu đạt được sau khóa học. Bạn có thể chọn mục tiêu cao hơn với khả năng của mình, đó là động lực để thúc đẩy bạn tự giác học và theo đuổi đích đến mà bạn đã đặt ra.

 

Không có kế hoạch học tập rõ ràng: Lộ trình học rõ ràng của khóa học online sẽ giúp bạn có một kế hoạch tự học online rõ ràng. Bạn cần xem thật kỹ đề cương của khóa học để xem cách thiết kế như vậy có phù hợp với nhu cầu của bạn không? Có dễ hiểu, logic và giúp bạn hệ thống hóa kiến thức một cách khoa học không? Hãy chọn một khóa học mà bạn thực sự cảm thấy phù hợp với khả năng của bạn, điều đó giúp bạn thoải mái hơn khi tự học cũng như luôn tạo cho bạn cảm giác hứng thú để tiếp tục khóa học cho đến cùng.

 

3. Không được hỗ trợ, đồng hành và hướng dẫn tự học từ giáo viên giảng dạy: trên thị trường hiện nay có rất nhiều khóa học trực tuyến từ lĩnh vực giáo dục đến giải trí. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua khóa học online nào đó, ngoài việc xem chương trình học, cách dạy của giáo viên thì bạn cũng cần biết về các dịch vụ hỗ trợ đi kèm của khóa học đó, ví dụ như gửi mail, hỗ trợ đồng hành qua Skype, Facebook… Vì được hỗ trợ, học viên sẽ có động lực cũng như hứng thú học liên tục để hoàn thành khóa học cũng như mục tiêu mình đề ra ban đầu.

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn

4. Thiếu động lực thúc đẩy bản thân: Động lực là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc học online để giúp bạn thành công. Tuy nhiên, đôi khi bạn bị phân tán vì có quá nhiều sở thích, muốn học nhiều thứ cùng lúc, thời gian bị chia nhỏ quá nhiều cho các hoạt động của mình khiến bạn không có sự ưu tiên cho bất cứ mục tiêu nào. Do đó, để có thể hoàn thành khóa học online hiệu quả, bạn cần xem lại đâu là mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong thời gian này để tạo động lực mạnh mẽ nhất giúp bạn hoàn thành nó, rồi hãy tiếp tục cho các mục tiêu khác của bạn trong tương lai. Vì vậy hãy chia nhỏ mục tiêu và hoàn thành chúng từng chút một sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Điều đó cũng giúp bạn hình thành thói quen làm việc và học tập khoa học, sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống và công việc sau này.