6 Cách cảm thụ âm nhạc cho bé giúp trẻ Nhanh nhạy hơn - Thông minh hơn

Cảm thụ âm nhạc – đó là một quá trình tìm hiểu, thấm nhuần tác phẩm âm nhạc một cách toàn diện về hình tượng, sắc thái cảm xúc.Chính vì thế muốn bé phát triển nhanh, toàn diện thì cần có một cách cảm thụ âm nhạc đúng đắn khoa học nhất.

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn
Cơ chế tâm lý của việc cảm thụ âm nhạc bao gồm: sự nhạy cảm với âm nhạc, thính giác phát triển tốt (“có tai nghe nhạc” – cảm thụ nhạc tốt), trí nhớ, tư duy âm nhạc, khả năng sáng tạo.

Dưới đây là các phương pháp cảm thụ âm nhạc cho trẻ

 

Phương pháp cảm thụ âm nhạc ở trẻ nhỏ
Phương pháp cảm thụ âm nhạc ở trẻ nhỏ
  1. Trau dồi sự nhạy cảm với âm nhạc.

Thường âm thanh dùng để truyền tải một thông điệp nào đó, hãy làm cho bé liên hệ chúng với nhau để tìm ra một khuôn mẫu ( Ví dụ như nghe tới tiếng nhạc thì nhớ tới kem Pado Pop, hay nghe tiếng nhạc ò í e thì nhớ tiếng chờ điện thoại v.v).
  1. Thời gian là yếu tố chủ chốt trong việc áp dụng phương pháp cảm thụ âm nhạc.

Để cảm thụ âm nhạc bé cần một khoảng thời gian nào đó để cảm nhận, thẩm thấu và vận động theo bài hát.
  1. Cảm thụ âm nhạc bằng cách phát triển trí nhớ âm nhạc.

Một bản nhạc có thể ngược dòng thời gian đưa bé về trạng thái cảm xúc nào đó. Liên tục sử dụng âm nhạc này như một yếu tố gợi nhắc sẽ giúp trí nhớ âm nhạc của bé “tăng level” đáng kể đó nhé!
  1. Nâng cao mức độ tập trung trong cảm thụ âm nhạc

Cách cảm thụ âm nhạc cho trẻ nhỏ
Cách cảm thụ âm nhạc cho trẻ nhỏ
Tập trung là cách tốt nhất giúp bé cảm thụ âm nhạc. Bài hát hay bản nhạc sẽ đi vào tâm trí và não bộ của bé một cách hiệu quả nhất. Và khi tập trung thì thời gian cảm thụ âm nhạc cũng sẽ ngắn hơn khi bé lơ đãng.
  1. Cách cảm thụ âm nhạc bằng việc duy trì cách nghe nhạc khách quan

Hãy tập cho bé cách nghe khách quan khi cảm thụ âm nhạc tức là không định hướng trước co trẻ rằng đây là bản nhạc có phong cách như thế nào, chỉ hướng trẻ vào việc lắng nghe bản nhạc hiện tại, để trẻ có thể nhận thấy rất nhiều phong cách thể hiện khác nhau: vui tươi rộn ràng, hay thư giãn nhẹ nhàng, cũng có khi sáng sủa ấm áp.  Mỗi phong cách thể hiện tương ứng với một thể loại nhạc khác nhau.
  1. Đem lại những trải nghiệm cá nhân và kiến thức âm nhạc vào trong quá trình nghe. 

Phương pháp cảm thụ âm nhạc cuối cùng là không chỉ tập trung vào âm nhạc và ngôn từ mà cũng cần cug cấp cho trẻ những kiến thức khác của bạn về background như là nhà soạn nhạc, hoàn cảnh ra đời, lịch sử của bài hát không chỉ rất hữu ích trong quá trình thưởng thức ma còn kích thích sự tò mò của trẻ.
 
 Bạn đã biết đến lớp học cả thụ âm nhạc cho bé nhà mình chưa? Tại ABM luôn chào đón bé đến với lớp học cả thụ âm nhạc. Chúng tôi rất hân hạnh và vui mừng khi được giúp bé trong quá trình tiếp xúc, trải nghiệm, thẩm thấu và cảm thụ âm nhạc một cách hiệu quả nhất. 

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn