5 Cách học hát chuyên nghiệp tại nhà để bạn tự tin tỏa sáng

Bạn đam mê ca hát? Bạn muốn hát và đắm chìm trong những giai điệu đầy màu sắc của âm nhạc nhưng bạn vẫn chưa biết cách học hát như thế nào cho hiệu quả? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách học hát hay để bạn tự tin tỏa sáng như một ca sĩ chuyên nghiệp.

amnhactrinhthuy.com

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn

Cách học hát chuyên nghiệp tại nhà

 Âm nhạc ngày nay đang đi đầu xu hướng của giới trẻ. Bạn đã sở hữu một chất giọng tốt, khỏe và truyền cảm hứng nhưng giọng hát vẫn còn thô và không hay thì bạn cần phải rèn luyện cách hát. Nếu bạn không có điều kiện để học các lớp thanh nhạc tại các học viện lớn thì có thể hát tại nhà theo những cách luyện âm chuyên nghiệp của các ca sĩ nổi tiếng.

Cách học hát

Bạn cần tự luyện cách hát tại nhà để đạt hiệu quả cao

1. Luyện khẩu hình miệng

Luyện khẩu hình là phương pháp đầu tiên trong các cách học hát chuyên nghiệp tại nhà nếu bạn muốn hát hay. Có người do tập hát quá nhiều mà quên mất để mở khẩu hình sao cho đúng chuẩn. Khi tập hát, bạn hãy cố gắng mở khẩu hình đúng chuẩn để rút ngắn thời gian tập luyện cũng như hát hay và hiệu quả hơn. 

Mở khẩu hình miệng còn giúp bạn hát tròn vành và rõ chữ, biết cách lấy hơi và nhả chữ đúng hơn. Cách học hát này muốn thực hiện tốt, bạn cần mở miệng rộng, phát âm từng chữ thật rõ ràng. Khi luyện thanh nhạc tại nhà, bạn cũng cần lưu ý không mở miệng quá rộng, quá lâu sẽ khiến quai hàm bị cứng và mỏi. 

2. Mở thanh quản để hát hay hơn

Để có thể học hát thanh công, bạn cần biết cách mở thanh quản thật tốt, điều này không chỉ giúp bạn hát được những nốt cao mà còn giúp bạn giữ được hơi ổn định, bền và lâu hơn. Khi thanh quản mở đúng cách, bạn sẽ biết cách ngân những hơi đoạn dài và vang xa. 

Do đó, nếu bạn muốn cách học hát giọng cao, bạn phải thường xuyên luyện tập mở thanh quản theo cách sau: Bạn đứng trước gương, cách khoảng 1 cánh tay và cố gắng mở miệng to và ấn lưỡi xuống sao cho miệng của bạn giống hình chữ u và nhìn được lưỡi gà là bạn đã thực hiện mở thanh quản thành công.

 

3. Tập thở để có hơi dài

Để có thể hát được hơi khỏe và dài thì bạn cần phải biết cách thở đúng cách, hơi bạn không dài thì khó lòng mà hát được trọn vẹn một bài hát. Nếu hơi bạn dài, bạn biết cách thở tốt thì bạn có thể ngân nga, luyến láy một cách chuyên nghiệp. Để bạn có thể tập thở tốt trong quá trình hát thì bạn hãy cố gắng lấy hơi từ mũi sau đó chuyển xuống vòm họng và dưới bụng. Đây được xem là cách học hát hữu ích, đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả.

Cách học hát nhanh

Sử dụng hơi thở dài để có thể hát hiệu quả

4. Cố gắng học luyện âm tròn, rõ chữ hơn

Luyện âm là một trong những cách học hát tại nhà hiệu quả. Để luyện âm chuẩn và hát đúng cách thì bạn phải luyện tập ngụp nước và phát âm a, i. Cách luyện tập này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một hơi sâu rồi cho mặt vào chậu nước, ngay sau đó bạn bắt đầu luyện tập những câu hát có chứa nguyên âm a và i.

Những lưu ý để có cách hát hay

Khi bạn biết cách học hát nhưng âm vẫn thô và phô, thì bạn cần phải rèn luyện lại cách phát âm để được hay và cuốn hút hơn. Có một số phương pháp luyện giọng, cơ bản như sau:

1. Luyện giọng qua cách thổi nến lấy hơi

Bạn hãy thắp nến cách xa khoảng 50cm hoặc hơn rồi lấy hơi thật sâu và thổi nến thật đều để cho ngọn nến rung đều hoặc nghiêng theo một góc cố định. Bạn cứ luyện tập như vậy một cách thường xuyên thì sẽ điều chỉnh được hơi và giọng hát trở nên mềm dịu hơn.

2. Nghe kỹ các bài hát trên YouTube

Nếu muốn thực hiện cách hát hay, bạn cần học hỏi kỹ thuật điều khiển hơi thở, kiểm soát giọng và âm lượng của các ca sĩ nổi tiếng. Bạn hãy nhìn họ và đứng trước gương lặp lại như thế. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi bạn cần có thêm tính mỉ, quan sát, tập trung vào các kỹ thuật hát.

3. Sử dụng microphone đúng cách

Để có thể hát hay hơn, không những cần có kỹ năng, việc sử dụng microphone trong thu âm cũng ảnh hưởng đến giọng hát của bạn rất nhiều. Bạn đã đam mê với ca hát, đầu tư thời gian và công sức luyện tập như vậy thì việc chuẩn bị một micro tốt chắc hẳn không khó. Khi sử dụng cách này để nâng tone giọng, bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng thật tốt.

cach-hoc-hat-hay-chuyen-nghiep-tai-nha.jpg

Hỗn hợp mật ong, chanh và nước ấm rất tốt cho thanh quản

4. Không sử dụng chất kích thích

Một số loại đồ uống có cồn như rượu, bia hoặc các chất kích thích như thuốc lá sẽ là nguyên nhân khiến cổ họng bạn bị khô, làm mất giọng, viêm họng làm ảnh hưởng đến việc tập hát. Vì thế để thay thế các loại thức uống không tốt cho sức khỏe này, bạn có thể uống nhiều nước lọc hoặc các loại nước ép trái cây tốt cho thanh quản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm khóa cách học hát cơ bản chuyên nghiệp “Học hát từ xa - nhanh và giản đơn” cùng nhạc sĩ, ca sĩ Trịnh Thủy trên amnhactrinhthuy.com. Khóa học sẽ giúp bạn có thêm những cách hát, cách luyện giọng hay qua việc kết hợp thính giác, thị giác và kỹ thuật công nghệ cao trong thanh nhạc. Ca sĩ Trịnh Thủy còn có khoá học sáng tác nhạc  hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn của rất nhiều học viên.

Cách học hát

Bạn có thể sử dụng micro để tạo giọng hát hay

Khóa học giúp cho những bạn có giọng không hay, phô, vào nhạc bị lệch được cải thiện hiệu quả. Không những vậy, nó giúp cho người học cảm thấy tự tin hơn khi trình diễn và ca hát. 

Có rất nhiều cách học hát mà bạn có thể tham khảo để luyện tập. Chỉ cần bạn siêng năng, chăm chỉ nhất định bạn sẽ có cách hát hay, giọng hát được lên trình độ cao trong thời gian ngắn. Chúc các bạn sớm có một giọng hát hay! 

0945211555

Cơ sở: Bình Thạnh, Hóc Môn